Let’s travel together.

5 hàng bánh mì Sài Gòn lúc nào cũng đông nghịt khách

Bánh mì thịt nướng Hòa Mã, Bảy Hổ hay Nguyễn Trãi là những cái tên quen thuộc của thực khách sành ăn thành phố.

Bánh mì chảo Hòa Mã
Là một trong những nơi bán bánh mì thịt đầu tiên ở Sài Gòn, quán Hòa Mã ở góc đường Cao Thắng (Q.3) gần như giữ nguyên hương vị hơn nửa thế kỷ qua. Quán còn có tên là “bánh mì chảo Hòa Mã” vì nhân thịt được cho vào chảo nhỏ. Một phần thập cẩm gồm trứng gà, thịt nguội, xúc xích, chả cá, nem rán nóng hổi, ​​ăn kèm với một ổ bánh mì và đồ chua. Thực khách có thể gọi món tùy theo sở thích.
Nơi đây cũng là một trong những địa điểm ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn, mở cửa từ 6h đến 11h hàng ngày. Giá mỗi chảo thập cẩm có giá 50.000 – 60.000 đồng.
Bánh mì chảo “không tên” Lý Tự Trọng
Nằm trong hẻm Đặng Trần Côn trên đường Lý Tự Trọng (Q.1), quán bánh xèo của vợ chồng già Sài Gòn đã mở được 32 năm. Trước là quán bánh mì kẹp phục vụ học sinh, sinh viên, người dân, công nhân ăn sáng đầu hẻm, sau này phục vụ thêm bánh mì chảo nhân đa dạng. Một chảo đồ nóng gồm trứng luộc, xá xíu, pate, chả giò, xúc xích, phomai và xíu mại nhà làm có hương vị khác hẳn những nơi khác. Gia vị ăn kèm ở đây khá đa dạng, ngoài đồ chua, rau sống còn có một hũ bơ mềm, nước tương, dấm ớt, tiêu, ớt rán tùy theo khẩu vị của thực khách.
Bánh mì chảo hành mở cửa từ 6h sáng đến khoảng 11h. Một suất bánh mì chảo có giá 45.000 đồng một ổ.
Seven Tiger Bread
Xe bánh mì bình dân mang thương hiệu ba đời của gia đình ông Bảy Hổ đã tồn tại gần 80 năm trên con đường nhỏ Huỳnh Khương Ninh (Q.1). Địa chỉ này chỉ bán món “bánh mì Sài Gòn” đặc trưng: ổ bánh mì giòn rụm với nhân thịt, chả, pate, đồ chua, rau thơm và ớt tươi. Nguyên liệu chính được chủ quán chế biến theo công thức riêng của gia đình vẫn hấp dẫn thực khách bởi hương vị truyền thống gần một thế kỷ.
Bánh mì Bảy Hổ được bán từ sáng sớm đến gần trưa và tiếp tục mở cửa buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Giá mỗi ổ đầy đặn khoảng 12.000 – 15.000 đồng.
Bánh mì khô bò Đa Kao
Xuất hiện từ năm 1999 trên đường Nguyễn Huy Tự (Q.1) ngay sau chợ Đa Kao, đây là một trong những quán bán bánh mì bò khô đầu tiên ở Sài Gòn. Hàng hút thực khách bởi thịt bò khô được chủ quán chế biến theo công thức gia truyền. Mỗi chiếc bánh gồm thịt bò khô thái mỏng cùng với rau răm, húng quế, một chút đậu phộng và không thể thiếu nước khô, tương ớt.
Khác với các quán bánh mì ăn sáng, xe bánh mì bò khô chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều đến khoảng 10 giờ tối và không bán vào chủ nhật. Mỗi ổ bánh mì khô bò có giá 12.000 đồng.
Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi
Xe bánh mì nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (Q.1) từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler nhắc đến trong danh sách 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Quán chỉ bán một loại nhân là thịt nướng chấm với nước chấm đặc biệt thay vì nhân như những nơi khác. Thịt nướng bán ở đây là chả viên được băm nhuyễn trộn với các loại gia vị, nước chấm theo công thức riêng của chủ quán rồi nướng trên bếp than hồng ngay tại chỗ. Mùi thơm hấp dẫn của bếp nướng cũng là đặc điểm để thực khách tìm đến quán bánh mì trong hẻm.
Quán này mở cửa từ 16h đến 21h và lúc nào cũng đông nghịt khách. Giá mỗi ổ bánh là 20.000 đồng gồm 5 viên thịt, nước sốt và đồ chua.

Theo Vnexpress

Xem thêm nhiều bài viết về : Món Ngon

Nguồn : dulichchat.com