Let’s travel together.

Bình Liêu – Sống lưng khủng long – review đi từ Sài Gòn

Mình mới đi Bình Liêu và phải công nhận rằng Bình Liêu đã xóa hết ký ức của những chuyến đi trước. Đẹp quá mọi người ơi. Đề nghị 100000%. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm để các bạn đi dễ dàng hơn. Tôi đến từ Sài Gòn.

Bình Liêu – Sống lưng khủng long – review từ Sài Gòn

TÔI ĐẾN ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC?

Bình Liêu thuộc vùng Đông Bắc, thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách thủ đô Hà Nội khoảng 270km, là tỉnh có biên giới với Trung Quốc. Nghe người dân địa phương kể rằng chỉ hơn một năm trở lại đây, Bình Liêu được biết đến là một địa điểm du lịch.

Thực tế, nhiều người ở Quảng Ninh chưa từng nghe nói đến hoặc chưa từng đến Bình Liêu. Các cơ sở du lịch không nhiều. Tuy nhiên, đường rất dễ đi. Tôi bay thẳng từ Sài Gòn ra sân bay Vân Đồn. Từ Vân Đồn bọn mình đi Hạ Long 1 ngày, sau đó đặt xe riêng chạy thẳng từ khách sạn ở Hạ Long về Bình Liêu homestay. Đi được 2 tiếng rưỡi, giá 1 triệu cho một chiếc Xpander 7 chỗ mới tinh.

ĐI ĐÂU VÀ LÀM GÌ?

Bình Liêu có nhiều điểm, nhưng chúng tôi chỉ có đủ thời gian cho 2 điểm chính là 1305 và 1297. Lúc đầu, chủ homestay nói rằng chúng tôi chỉ có thể đi 2 điểm trong ngày, tôi từ chối nói rằng chúng tôi muốn đi một nhiều. nhiều hơn thế. Nhưng thực sự là không đủ thời gian.

4 đứa mình thuê 2 chiếc xe máy (200k / ngày). Từ homestay Sông Moóc chạy đến cột mốc 1305 (hay còn gọi là Sống lưng khủng long) mất khoảng 1h đồng hồ. Mất 2 tiếng rưỡi để lên đến đỉnh và 1 tiếng rưỡi để đi xuống. Tổng cộng 4 giờ. Càng lên cao, nhìn xuống càng đẹp. Xin đừng bỏ cuộc.

Từ 1305 đi thẳng đến 1297. Trước khi đi mình có đọc bài review rằng 1297 là mốc đẹp nhất ở Bình Liêu. Tôi không tin lắm, vì 1305 đã quá tuyệt vời rồi thì làm sao có thể đẹp hơn được. Và tôi đã sai các bạn ạ. Con đường chạy từ 1305 đến 1297 dài khoảng 20-30 km hay sao đó, đẹp quá. Núi non trùng điệp, phóng tầm mắt ra xa vô cùng có thể thấy núi mây. Đèo quanh co nhưng không nguy hiểm. Hãy tưởng tượng cảnh con đèo Đà Lạt mà bao la, hùng vĩ còn gấp mấy chục lần. Bạn tôi từng đi Hà Giang và nói con đường này đẹp hơn Hà Giang. Tôi tin rằng nó là chính xác. Không quá khắc nghiệt như 1305, 1297 leo khoảng 10 phút để lên đến đỉnh. Tuy nhiên, sau khi leo lên 1305, mỗi bậc thang nặng cả nghìn cân, đứng phía dưới bạn sẽ nghĩ rằng mình không cần đạt đến cột mốc.

Nhưng bạn hãy nhớ lời tôi nói, dù mệt mỏi đến đâu bạn cũng phải cố gắng lê lết. Ôi chúa ơi. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy như mình đang đứng trên đỉnh thế giới. Tôi đã quay một clip, nhưng tôi thề rằng bức ảnh không đủ để mô tả vẻ đẹp mà chúng tôi đã thấy. Bạn nhất định phải đi để tự mình trải nghiệm. Chúng tôi đến đó vào lúc hoàng hôn, nó thực sự là một vùng đất thần tiên.

CHỈ MỘT

Bọn mình ở homestay Song Mooc House cách thị trấn Bình Liêu khoảng 20km. Tiện nghi cơ bản, sạch sẽ. Cảnh đẹp quá. Xem hình sẽ thấy.

GIÁ CẢ

Giá vé máy bay: Hãng hàng không Bamboo Airways chúng tôi bay với giá 1 triệu đồng / vé khứ hồi. Vé máy bay Bamboo có sẵn 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Rât thuận tiện.
Lưu trú: 400k / đêm
Đi lại: Khoảng 600k / người
Tiền ăn: khoảng 2-300k / ngày

Tổng chi phí cho chuyến đi 4N3Đ của chúng tôi khoảng 3-3,5 triệu / người (bao gồm cả Hạ Long). Nếu bạn chịu khó đi xe buýt, hoặc bỏ qua Hạ Long, nó còn rẻ hơn nữa. Hi vọng bạn cũng sẽ có một chuyến đi đáng nhớ như chúng tôi.

Cảm ơn vì đã xem xét Hoa Nguyen

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com