Let’s travel together.

Bộ ảnh Mẫu Sơn đẹp lạnh giá trong những ngày âm độ

Nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đang xuống mức -3,4 độ C khiến lớp băng giá dày hơn, đẹp hơn. Khung cảnh tuyết phủ trắng xóa đang là hiện tượng thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh check in.Cùng thưởng thức bộ ảnh Mẫu Sơn những ngày đông giá rét của Nguyễn Đức Công cùng Dulichchat.com nhé!

Bộ ảnh Mẫu Sơn đẹp lạnh lùng ngày âm

Mẫu Sơn Là một dãy núi cao thuộc tỉnh Lạng Sơn, đây là một dãy núi cao chạy theo hướng đông tây, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn, huyện Cao Lộc và xã Mậu. Sơn ở huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Trung tâm của dãy núi, (khu du lịch hiện nay) cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía đông đường bộ. Cuối phía đông của dãy núi giáp biên giới Việt – Trung. Đây là dãy núi có địa hình núi cao kỳ vĩ và hệ sinh thái đa dạng.

Khí hậu ở đây có những nét đặc biệt: nhiệt độ trung bình trên các điểm cao là 15,5 độ C; nhiều ngày trong năm mây trăng trải dưới đỉnh núi; Vào mùa đông, nhiệt độ ở Mẫu Sơn nhiều lần xuống dưới âm độ; có băng và tuyết, rất đẹp. Những đỉnh núi, con suối tự nhiên tạo nên cảnh quan kỳ vĩ mà ít nơi nào có được. Sườn bắc và sườn nam có 12 con suối khá lớn, nước mát quanh năm, nhiều ghềnh thác đẹp. Mẫu Sơn có các sản vật nổi tiếng: Sơn trà, đào tiên, ếch hương, nấm hương, mật ong rừng, men rượu, thuốc tắm của người Dao …

Nên đi du lịch Mẫu Sơn vào thời điểm nào?

Vùng núi Mẫu Sơn có khí hậu hai mùa rõ rệt. Mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình từ 7-13 độ. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10, thường có mưa nhiều, nhiệt độ trung bình khoảng 16 – 17 độ. Vào mùa đông, có những năm nhiệt độ Mẫu Sơn xuống dưới 0 độ và thường xuyên xuất hiện băng tuyết, đây cũng là đặc điểm thu hút khách du lịch đến Mẫu Sơn vào mùa đông trong những năm gần đây.

Hướng dẫn đến Mẫu Sơn

Mẫu Sơn nằm cách thành phố Lạng Sơn 30km về phía đông bắc, bạn có thể di chuyển bằng xe khách Hà Nội – Lạng Sơn, thuê xe máy từ thành phố Lạng Sơn để di chuyển đến Mẫu Sơn hoặc di chuyển bằng taxi. Giá taxi bạn thỏa thuận với tài xế (với quãng đường 30km, nếu nhóm bạn đi từ 4-5 người thì mỗi người chỉ mất khoảng 60-100k).

Cảm ơn bạn vì những bức ảnh của bạn Nguyễn Đức Công

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com