Let’s travel together.

Đến Malaysia nhớ thăm động Batu đầy màu sắc nha

Động Batu cách trung tâm Kuala Lumpur khoảng 16 km – 30 phút đi ô tô. Có 02 hình thức di chuyển chính đến Động Batu từ trung tâm thành phố Kuala Lumpur, Malaysia.

Tàu/tàu điện ngầm

Bạn bắt taxi hoặc tàu hỏa để đến nhà ga trung tâm KL Sentral. Từ KL Sentral, cứ 30 phút lại có các chuyến bay từ Komuter đến Động Batu. Nếu bạn bị trễ chuyến bay của Komuter, bạn phải chờ 30 phút để có chuyến bay tiếp theo đến Batu.
Huế tính sơ bộ thời gian di chuyển cho cả hành trình khoảng 45 phút – 1 tiếng. Chi phí cho 2 người đi cung đường này khoảng 10-20 RM (tùy bạn ở đâu, cách đi KL Sentral…)

Nên thực ra chi phí đi bằng Train/MRT không hề rẻ. Phải mất một chút thời gian để chờ tàu. Bù lại mình sẽ không bị kẹt xe (kẹt xe).

GrabTaxi

Team Huế đi Grab nhé mọi người. Lý do là chi phí tương đương với Train (khoảng 20 RM), mạnh hơn, không cần đi lại, chỉ mất khoảng 30 phút là đến động Batu.

Nhưng ở Kuala Lumpur tắc đường kinh khủng, dễ sợ, nhất là tầm 8h – 9h sáng đi làm. Nên nếu các bác dậy sớm được thì em đi Grab cho khỏe. Và nếu bạn mới bắt đầu đi lúc 8,9 giờ thì hãy chuyển sang phương án 1!
Đi nhóm đông 3, 4 người trở lên, Huế khuyên dùng Grab!

PHẦN QUAN TRỌNG, MẸO CHỤP ẢNH:

Đầu tiên là… đến sớm. Muốn chụp ảnh đẹp, vắng người, Huế nhấn mạnh việc đi sớm luôn rất quan trọng. Các bạn cứ canh chừng khoảng 7h30 có mặt tại động Batu là chuẩn nhé! Đặc biệt từ 8 giờ 30, hàng đoàn xe du lịch bắt đầu ùa vào như đoàn quân Nguyên. Lúc đó động Batu vỡ trận!

Thứ hai, bạn nên ngồi/tạo dáng ở các khung thang phía dưới. Đừng lên quá cao. Vì khi chụp từ phía dưới, chụp lên, shot hình sẽ cho cảm giác những bậc thang dài hơn, rực rỡ hơn, nhiều màu sắc hơn, nhìn được toàn cảnh hùng vĩ của quần thể.

Thứ ba là nếu muốn chụp toàn cảnh, thấy người nhỏ thế này thì chú ý nhích lên một chút. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ cân đối hơn trong khung hình.

Thứ tư, em cần đứng và tạo dáng ở cột thứ 2 hoặc thứ 3 của thang (từ trái qua phải) sao cho cân đối và tạo khung hình đẹp nhất.

Cuối cùng… hãy kiên nhẫn. Người qua lại nhiều (nếu các bạn đến hơi muộn) nên các bạn cứ chọn một chỗ lý tưởng, tạo dáng sẵn sàng rồi chờ mọi người đi qua.

Còn có cảnh với chim bồ câu: bạn chỉ cần mua khoảng 2 gói thức ăn (5-10 RM/gói), thả thật nhiều cho các con ăn. Sáng sớm đói bụng rồi, tha hồ mà chụp!

Theo Gia Ngọc Huệ (@hueandsuntravel)

Xem thêm bài viết

Ôm 4,3 triệu quả bóng trên nóc nhà Tây – Đông Malaysia
Ngôi chùa nơi hàng ngàn cặp đôi tổ chức hôn lễ mỗi năm ở Malaysia
Khám phá đảo rồng Tioman – Malaysia – điểm đến không làm bạn thất vọng
Hãy đến Malaysia để khám phá Rawa. pha lê
10 điều không phải ai cũng biết về Malaysia
Sống ảo trong một hang động rực rỡ gần Kuala Lumpur
Khám phá Langkawi

Đánh giá 5 / 5. Lượt truy cập: 3

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com