Let’s travel together.

Du lịch Thái Lan đừng quên thăm Phuket – một trong những thị trấn đẹp nhất của Châu Á

Phố cổ Phuket vừa lọt vào danh sách 13 thị trấn đẹp nhất châu Á do CNN Travel đề cử. Vậy tại sao lại bỏ qua thị trấn xinh đẹp này khi du lịch Thái Lan?

Du lịch Thái Lan đừng quên ghé thăm Phuket – một trong những thị trấn đẹp nhất Châu Á

phú quốc Nổi tiếng với những bãi biển đẳng cấp thế giới và các hoạt động giải trí, hàng hải và du lịch mạo hiểm, mặt khác, thị trấn Phuket mang đến cho bạn vẻ đẹp lãng mạn, lịch sử và văn hóa của hòn đảo. từng góc phố nhỏ.

phú quốc vẫn giữ được nét quyến rũ và bản sắc độc đáo bắt nguồn từ ảnh hưởng của nền văn hóa Baba-Peranakan, bắt đầu khi các gia đình người Hoa di cư đến đây. Khu phố cổ lịch sử của Thị trấn Phuket nằm ở trung tâm hòn đảo, có nhiều ngôi nhà và cửa hàng kiểu thuộc địa của Trung Quốc, được xây dựng trong thời kỳ bùng nổ khai thác thiếc của hòn đảo. đảo trong thế kỷ 18 và 19.

Có rất nhiều cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng và quán bar, bao gồm các cửa hàng Batik dọc theo Đường Thalang do người Mã Lai và Ấn Độ điều hành. Khu vực này cũng có nhiều ngôi đền Trung Quốc, lâu đài đổ nát, bảo tàng văn hóa và một ni viện.

Ngoài ra, phú quốc là nơi du khách có thể thưởng thức một số nhà hàng lý tưởng và tốt nhất trên đảo, được phục vụ tại các khu vực của bãi biển. Các lựa chọn hàng đầu bao gồm Raya, Tantitium và One Chun.

Chỉ đường đến Phuket từ Bangkok

máy bay

Phương tiện phổ biến nhất là bay đến Bangkok sau đó nối chuyến nội địa đến Phuket, vì đây là đường bay được hầu hết các hãng hàng không tại Thái Lan khai thác. Một số hãng hàng không có đường bay thẳng từ TP.HCM (Việt Nam), Kuala Lumpur (Malaysia), Viêng Chăn (Lào), Yangon (Myanmar), ngoài ra còn có các chuyến bay từ Chiang Mai, Pattaya đến Phuket. Bốn hãng hàng không phổ biến mà du khách thường lựa chọn khi đến Phuket là Thai Airways, NokAir, AirAsia, Bangkok Airways.

Xe lửa

Xuất phát từ ga Hualamphong ở Bangkok, bạn thường phải xuống ở ga Phun Phun gần Surat Thani, sau đó đi xe buýt khoảng 5 tiếng nữa là đến Phuket. Giá vé tàu tuyến Bangkok – Phun Phin thường khoảng 700 baht.

Xe buýt

Xe buýt từ Bangkok đến Phuket thường khởi hành từ bến xe buýt phía Nam Bangkok (Bangkok Southern Bus Terminal), thường là xe buýt hai tầng, sạch sẽ.

– Giờ khởi hành: 07:30, 17:30, 18:30, 19:15 và 20:00.

– Thời gian di chuyển: 12 tiếng.

– Giá vé: xe 50 chỗ giá vé thường khoảng hơn 600 baht/người, xe 32 chỗ giá vé thường khoảng 970 baht/người.

Xe khách

Xe buýt đến Phuket thường khởi hành từ đường Khaosan, do một công ty tư nhân điều hành. Xe dừng ở nhiều trạm trên đường để bắt khách. Giá vé dao động từ 900 đến 1.100 baht/người.

Theo Dulichchat.com

Xem thêm bài viết

Khám phá Keemala Phuket – Khách sạn tổ chim độc đáo gần Việt Nam
Đi Phuket nhất định phải thử Zipline tại Flying Hanuman Phuket
Du lịch Thái Lan lần đầu, đến ngay thiên đường biển xanh như ngọc ở Krabi
Kinh nghiệm du lịch Thái Lan cho người lần đầu
Du lịch Thái Lan không thể quên check-in với Núi Phật Vàng Pattaya – Khao Chee Chan
Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai – Thái Lan siêu đẹp, siêu chất
Review Bangkok – Thái Lan siêu chi tiết, siêu đẹp

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com