Let’s travel together.

Kinh nghiệm du lịch làng Hallstatt – Áo trong ngày

Hè đến + Châu Âu mở cửa, mình xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm & hình ảnh làng Hallstatt – 1 trong những ngôi làng đẹp nhất Châu Âu.

Kinh nghiệm du lịch làng Hallstatt – Áo trong ngày

Đi nào Hallstatt Vào một ngày cuối tháng 8, thời tiết rất đẹp với nắng vàng và gió mát. Đi Hallstatt Trong ngày, tôi đặt một khách sạn ở thành phố Salzburg. Tại đây, bắt xe buýt 150 đến Bad Ischl, sau đó đổi xe buýt 542 đến Hallstatt Lahn (trạm xe buýt ở đầu làng). Một cách khác cho các bạn trẻ thích đi phà là sau khi đến Bad Ischl bằng xe buýt 150, bắt tàu đến ga Hallstatt rồi đi phà qua làng (cách này hơi đắt và phải di chuyển nhiều hơn).

Đến lúc xe buýt bắt đầu, tôi chuẩn bị ngủ 2 tiếng cho đến khi đổi xe buýt. Nhưng cuối cùng, hành trình với phong cảnh dọc đường quá ngoạn mục và ấn tượng khiến tôi không dám chợp mắt.

Ngôi làng rất nhỏ nên bạn chỉ mất khoảng 30 phút để đi bộ hết khuôn viên. Nổi bật nhất tại khu phố cổ này là vị trí của Quảng trường Trung tâm và Nhà thờ Lutheran Hallstatt. Ngoài những điểm nổi bật trên, nếu có thời gian, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Di sản Văn hóa – nơi trưng bày những hiện vật minh chứng cho 7.000 năm lịch sử của ngôi làng này (giá vé khoảng 8 euro).

Mách nhỏ cả nhà, khi về đến đầu làng bắt xe, mọi người hãy thử đi theo con đường trên cao, men theo những bậc thang của sườn đồi, cả ngôi làng Hallstatt sẽ thu gọn trong tầm mắt. xinh đẹp. Khung cảnh nhìn từ trên cao cũng khiến bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, với hồ Hallstatt trong vắt hay dãy núi Alps hùng vĩ phía xa.

Ngoài dạo phố cổ, mọi người có thể tham khảo thêm một số hoạt động khác ở Hallstatt như: Tham quan mỏ muối Hallstatt; Tham quan Hang băng Dachstein; Ghé thăm Nhà xương Beinhaus; Ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ đài quan sát Skywalk Welterbeblick; Đi thuyền quanh hồ Hallstatt…

Nếu du lịch Châu Âu hay Áo vào mùa hè này, hãy dành chút thời gian ghé thăm ngôi làng có “hình ảnh tuyệt sắc” Hallstatt nhé!

trang ngắn

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com