Let’s travel together.

Nhà tù Côn Đảo – Điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Hiện nay, ngoài du lịch nghỉ dưỡng thì đi khám phá cũng là một trong những hoạt động được nhiều du khách yêu thích. Việt Nam với nhiều bảo tàng, di tích mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc chắc chắn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên. Hãy Blog Phượt tìm hiểu về nhà tù Côn Đảo – một trong những điểm đến hấp dẫn nhất dành cho bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

1. Vài nét về di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo

Là di tích lịch sử được xây dựng từ thời Pháp thuộc và đế quốc Mỹ xâm lược, nhằm giam cầm các chiến sĩ và lực lượng cách mạng của nhân dân ta. Nhà tù bao gồm 504 phòng giam với cơ sở vật chất tồi tàn, không gian vô cùng khắc nghiệt khiến mỗi ai đặt chân đến đều cảm thấy chua xót.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Sau khi cách mạng giải phóng miền Nam hoàn thành năm 1975, nhà nước ta giải thể toàn bộ hệ thống ở nhà tù Côn Đảo Nơi đây và hiện nay được coi là một trong những di tích lịch sử hấp dẫn nhất mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây.

Nhà tù Côn Đảo được thực dân Pháp yêu cầu xây dựng trong lần xâm lược đầu tiên nhằm biến nơi đây thành nơi tra tấn binh lính của dân tộc ta. Số lượng tù nhân ngày càng tăng, các hình thức tra tấn cũng dã man và dã man hơn rất nhiều.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Thực dân Pháp đã dùng những thủ đoạn dã man như vậy để moi thông tin bí mật của bộ đội ta, đồng thời chúng muốn dập tắt ngọn lửa yêu nước, lôi kéo những người cách mạng về phe chúng. Tuy nhiên, trước tinh thần bất khuất và lòng yêu nước sâu sắc của dân tộc ta, thực dân Pháp đã thất bại thảm hại.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Theo thống kê, trong những năm diễn ra các cuộc đấu tranh lớn đòi quyền lợi của dân tộc, thực dân Pháp đã đàn áp, bắt bớ những người đứng đầu tổ chức này. nhà tù Côn Đảo. Cùng với đó, số người bị tra tấn đến chết lên đến hơn 20 người mỗi ngày. Dù bị tra tấn dã man đến đâu, các anh hùng của chúng ta vẫn quyết một lòng trung thành với Tổ quốc.

Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp, những năm tiếp theo, Mỹ tiếp tục xâm lược và gây chiến tranh ở Việt Nam. Chính vì vậy, một lần nữa, nhà tù Côn Đảo là nỗi sợ hãi của nhiều người. Nhưng cũng chính vì sự man rợ của Đế quốc Mỹ đã nung nấu trong lòng du khách quyết tâm đứng lên đánh trả.

2. Nhà tù Côn Đảo ở đâu? Cách đến nhà tù Côn Đảo

Địa chỉ: nằm giữa biển Đông thuộc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Làm thế nào để có được Nhà tủ Côn Đảo Tiện lợi nhất

Đầu tiên, để di chuyển đến Côn Đảo, du khách có thể lựa chọn một trong các loại hình sau, phù hợp với nhu cầu của du khách:

– Máy bay: Có thể thấy phương tiện này là một trong những phương tiện được du khách ưu tiên hàng đầu bởi tốc độ di chuyển nhanh, phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm thời gian. Số lượng chuyến đi ngày nay vô cùng phong phú, mỗi khung giờ lại có các hãng hàng không khác nhau để du khách lựa chọn. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho du khách. Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm phương tiện này với giá rẻ thì bạn nên đặt trước khoảng 2 tháng nhé!

– Tàu hỏa: Vé tàu tương đối rẻ, di chuyển nhanh chóng và đặc biệt có chính sách ưu đãi cho một số đối tượng. Thông thường, phương tiện tàu hỏa luôn được các bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn.

– Xe khách: Nếu bạn ở miền Nam cũng có thể trải nghiệm du lịch Côn Đảo bằng xe khách. Ngày nay, số lượng xe du lịch đa dạng cùng với cơ sở vật chất cũng dần được nâng cấp, đảm bảo sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những hãng xe khách uy tín.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Để di chuyển đến thăm nhà tù Côn Đảo, Du khách có thể lựa chọn một trong các phương tiện di chuyển sau:

  • Taxi: Nhiều du khách yêu thích và lựa chọn taxi bởi đây là loại hình xuất hiện nhiều ở Côn Đảo. Bạn hoàn toàn có thể đặt hàng trên các ứng dụng công nghệ uy tín và sẽ có cơ hội hưởng khuyến mãi lớn.
  • Xe ôm: Nếu thích trải nghiệm không khí của vùng đất Côn Đảo đầy nắng và gió này, đừng quên thử xe ôm. Cách thức di chuyển nhanh chóng, cùng với mức giá khá rẻ nên đây cũng là loại hình được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến đây. nội Côn Đảo.
  • Nếu muốn tự mình trải nghiệm cảm giác khám phá cung đường Côn Đảo, bạn có thể thuê xe máy. Blog Phượt Tin rằng với đường đi dễ đi, dễ tìm thì bạn chỉ cần đi theo google map là sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến với con đường này!
  • Xem thêm: Review Chùa Khỉ Vũng Tàu – Điểm tham quan không thể bỏ qua

3. Nhà tù Côn Đảo – địa ngục trần gian

Nhà tù Côn Đảo Nơi đây được gọi là địa ngục trần gian bởi nơi đây tối tăm, không có ánh sáng, tù nhân phải sống trong bóng tối. Cùng với đó, tại đây, những người lính bị giam cầm bị tra tấn dã man như thể họ đang sống trong địa ngục. Đó là lý do cái tên địa ngục trần gian ra đời!

4. Hệ thống tủ quần áo của Côn Đảo có gì để du khách khám phá?

Nhà tù có 17 di tích với nhiều điểm tham quan ấn tượng, đảm bảo sẽ khiến bạn có những trải nghiệm đáng nhớ nếu đến đây. Cùng với đó, các khu vực trong nhà thờ Côn Đảo hầu như không được tu sửa hay làm mới, chính vì thế du khách sẽ cảm nhận được khung cảnh chân thực nhất tại đây!

4.1. Trại Phú Thọ

Là khu trại do thực dân Pháp xây dựng năm 1928, có diện tích rộng lớn để giam cầm các chiến sĩ cách mạng của dân tộc ta. Với 2 phòng giam tập thể rộng lớn, chứa đựng nhiều người yêu nước trong họ. Chính vì vậy đây còn là trường học cách mạng để bộ đội ta trau dồi lý tưởng cách mạng, cùng nhau học hỏi thêm nhau và đoàn kết quyết tâm đánh giặc.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Ngoài ra, tại trại Phú Thọ sẽ có dãy cách ly riêng biệt dành cho người mắc bệnh truyền nhiễm và bếp ăn riêng. Khi Mỹ xâm lược, chúng xây thêm hai phòng giam, trong đó có một phòng được chia thành 15 ngăn để giam giữ riêng biệt, không khác gì chuồng gà.

4.2. Trại Phú Hải

Với tổng cộng 33 phòng biệt giam với những hình thức tra tấn dã man, có thể nói Trại Phú Hải nhà tù Côn Đảo là một trong những nơi giam giữ man rợ nhất, sẽ khiến du khách có nhiều cung bậc cảm xúc khi ghé thăm nơi đây.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Trong trại này còn có khu lao động khổ sai, các tù nhân phải lao động, vắt kiệt sức lực và vô cùng mệt mỏi. Ngoài ra, tại nhà tù này còn có các khu vực riêng như bệnh xá hay căng tin… phục vụ cho cai ngục và nhân dân của thực dân Pháp trong thời kỳ đô hộ nước ta.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Chắc chắn khi đến với trại tù này, tận mắt chứng kiến ​​những gì còn sót lại nơi đây sẽ mang đến cho du khách lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đi trước – những người đã chịu nhiều đau khổ, hy sinh to lớn để có thể cho chúng ta cuộc sống độc lập như ngày hôm nay.

4.3. Trại Phú Sơn

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Thực dân Pháp đã xây dựng Trại Phú Sơn vào năm 1916 để bổ sung thêm nhiều phòng giam nhằm phục vụ việc bắt bớ, tra tấn nhằm tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng về cách mạng Việt Nam. Trại tù này ngày càng kiên cố, kiên cố cùng với đó là những màn tra tấn diễn ra ngày càng dã man hơn, nhưng dù bị đánh đập đến đâu, những người dân vẫn quyết trung thành với nhà tù này. Quốc gia.

4.4. Trại Phú Tường

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Một trong những nhà tù để ở nhà tù Côn Đảo cũng cực kỳ khắc nghiệt là trại Phú Tường. Nơi đây không một ánh sáng, bốn bức tường dày và kiên cố bao quanh khiến tù nhân như đang ở địa ngục. Những người lính của dân tộc ta đã bị thực dân lột hết quần áo và phơi nắng cho đến khi kiệt sức mà chết.

4.5. Nhà tù Côn Đảo Chuồng cọp kiểu Pháp

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Thiết kế của nhà tù này được xây dựng giống như chuồng cọp, có lối đi nhỏ, hai bên có song sắt, tù nhân bị giam giữ dưới song sắt, cai ngục đứng trên cao nhìn họ bị tra tấn. Bộ đội ta ở đây bị chúng tra tấn dùng gậy nhọn đâm từ trên xuống vô cùng dã man.

4.7. Trại Phú Phong

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Một điểm thu hút khác trong nhà tù Côn Đảo đảm bảo sẽ làm cho du khách hiểu được nhiều giá trị lịch sử tốt đẹp, truyền thống yêu nước của người lính năm xưa trại Phú Phong. Với mục đích mở rộng phòng giam để đáp ứng nhu cầu của chính quyền nên năm 1962 trại này được xây dựng

4.8. Trại Phú An

Hình ảnh nhà tù Côn Đảo Điều này được đế quốc Mỹ mở rộng để bỏ tù các chính khách của nước ta. Cùng với đó, tại khu vực này, Mỹ – Ngụy tiến hành công tác thanh lọc tù chính trị, biến họ thành người của bọn thực dân, phản cách mạng, nhưng Mỹ đã thất bại thảm hại trong việc này. Những nhà cách mạng lỗi lạc của chúng ta kiên quyết không đi theo con đường ô nhục do bọn đế quốc vạch ra, hết lòng hy sinh vì Tổ quốc.

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Chắc chắn khi đến thăm trại Phú An, nhìn thấy những phòng giam chật chội, thiếu không khí, thiếu ánh sáng sẽ làm cho du khách phần nào hiểu được những gian khổ của những người lính năm xưa. Điều này đủ thấy rằng họ đã phải vất vả và hy sinh rất nhiều mới có thể mang lại nền độc lập cho đất nước ta ngày nay.

4.9. Trại Phú Bình – nhà tù Côn Đảo

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Trại Phú Bình nhà tù Côn Đảo Cũng vô cùng khắc nghiệt khi tù nhân phải nằm trên nền xi măng, khi trời nắng thì lớp này nóng như thiêu đốt, nhưng khi trời lạnh thì nền nhà lạnh cóng, tù nhân không có chăn, không có áo ấm. , họ phải chịu đựng cái lạnh thấu da. Chính sự tàn bạo này của bọn đế quốc đã làm cho tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ càng dâng cao.

4.10. Nhà tù Côn Đảo – Trại Phú Hưng

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Được xây dựng vào năm 1971, giam giữ hơn 1000 tù nhân với những biện pháp tra tấn kinh hoàng. Tuy nhiên, đây là một trong những nhà tù mà các tù nhân đứng lên đấu tranh và đàn áp một cách hăng hái nhất. Có thể thấy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhân dân ta luôn vượt qua mọi hoàn cảnh để giành độc lập cho dân tộc và lợi ích của giai cấp.

4.11. Khu biệt lập Chuồng bò

Đây là khu giam giữ các nữ quân nhân thời Mỹ – Ngụy. Đặc biệt, họ còn bị gông cùm, đánh đập, tra tấn vô cùng dã man dưới nhiều hình thức. Đáng sợ hơn là nhiều người đã bị ngâm trong phân bò, thật dã man phải không các bạn?

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Khu biệt lập Chuồng bò này được xây dựng vô cùng hoang sơ, có 9 phòng biệt giam. Bằng những thủ đoạn chúng đã dùng muốn moi thông tin, biến người của ta thành của mình nhưng đều thất bại

Mỗi nhà tù giờ đây sẽ được xây dựng theo những mô hình khác nhau nhằm mục đích kiểm soát và tra tấn tù nhân. Dù thế nào đi nữa, những hành động của thực dân, đế quốc đối với nhân dân ta là vô cùng dã man, tàn ác, đảm bảo sẽ khiến du khách vô cùng xúc động và biết ơn công lao của các chiến sĩ. thời xưa.

5. Giá vé và giờ mở cửa nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo là di tích lịch sử được nhiều người quan tâm, chính vì thế giá vé vào cổng ở đây cũng là một trong những yếu tố được nhiều du khách tìm kiếm phải không nào?

Khám phá Nhà tù Côn Đảo - Nơi in dấu lịch sử dân tộc

Giá vé để du khách khám phá nơi này sẽ là 20.000 đồng/người và thời gian là từ 7h30 đến 11h30 và 13h30 đến 16h30. Hãy lưu ý điều này để có thể đến đúng giờ, tránh bỏ lỡ điểm tham quan này nhé!

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về Nhà tù Côn Đảo nhưng Blog Phượt Gửi đến du khách tham khảo, hy vọng du khách sẽ có nhiều trải nghiệm đầy cảm xúc tại đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Xem thêm nhiều bài viết về : TopList