Let’s travel together.

Những thủ tục, giấy tờ cần thiết để đăng ký xin phép kinh doanh homestay

Sau khi hoàn thiện ngôi nhà của gia đình với phong cách ấn tượng và độc đáo thì điều quan trọng nhất là bạn phải có. giấy phép kinh doanh ở nhà làm hộ chiếu, hợp thức hóa giấy tờ để mái ấm gia đình đi vào hoạt động. Ngoài ra, bằng công nhận cơ sở du lịch đạt chuẩn cũng sẽ làm tăng mức độ tin tưởng của khách du lịch, giúp cho việc kinh doanh homestay thuận lợi nhất của nó.

Vậy làm thế nào để bạn có được những tấm hộ chiếu này? Tìm câu trả lời trong bài viết Các thủ tục cần làm để xin giấy phép kinh doanh homestay!

Hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin giấy phép kinh doanh homestay

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

1. Các bước cần làm để xin giấy phép kinh doanh homestay

1.1. Chuẩn bị đầy đủ các tiêu chí để xin giấy phép kinh doanh homestay

Trước khi xem xét cấp phép kinh doanh cá thể, Cục cấp phép sẽ tiến hành thẩm định và điều tra xem cơ sở kinh doanh có đáp ứng các tiêu chí đó hay không. tất nhiên khi khoản trợ cấp giấy Xin lỗi kinh doanh homestay Nó không phải là một ngoại lệ. Vậy cần những tiêu chí gì để được cấp giấy phép kinh doanh?

Một. Diện tích các phòng trong ngôi đình phải đảm bảo đủ chỗ cho khách đến thăm.

Theo Luật Du lịch năm 2005, chủ gia đình Phòng nên được thiết kế sao cho tạo không gian thoải mái nhất cho du khách. Trung bình, phòng có giường đơn phải rộng ít nhất 8 m, phòng có 2 giường đơn hoặc giường đôi phải rộng trên 10 m².

Nếu bạn muốn xây phòng với nhiều giường chung thì mỗi giường kê thêm sẽ làm tăng diện tích phòng thêm 4 m² để tránh cho du khách cảm giác ngột ngạt, mệt mỏi vì tù túng. Đặc biệt phòng tắm, thiên đường xả stress của khách du lịch, cũng nên rộng từ 3 m² trở lên.

Hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin giấy phép kinh doanh homestay

Diện tích phòng cần rộng rãi, đủ thông gió cho khách du lịch.

B. Trang thiết bị tiện nghi, có phương án phòng chống cháy nổ.

Các phòng nghỉ phải đảm bảo các tiện nghi cơ bản như: giường sạch sẽ, được trang bị đèn điện, quạt hoặc điều hòa nhiệt độ, cửa các phòng phải có chốt bên trong để du khách cảm thấy an toàn và có không gian riêng tư. Ngoài ra, khu vực giường ngủ và các vật dụng như khăn tắm, xà phòng, bàn chải cũng phải được trang bị đầy đủ. Đặc biệt là phương án phòng chống cháy nổ phải luôn sẵn sàng.

C. bảng giá niêm yết

Luật du lịch quy định rõ ràng rằng: ở nhà Muốn bắt đầu hoạt động phải có giá dịch vụ công để du khách dễ dàng lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra, việc niêm yết giá cũng là một cách chống nạn chặt chém du khách. Vì vậy bạn cần ngồi ghi lại các loại hình dịch vụ mà mình cung cấp, khảo giá thị trường để có bảng giá phù hợp túi tiền hơn. Đừng quên thiết kế bảng giá bắt mắt, sinh động để thu hút sự chú ý của khách hàng.

1. 2. Xác định hình thức doanh nghiệp đăng ký

Bạn biết đấy, homestay là một loại hình dịch vụ du lịch kinh nghiệm mà du khách sẽ trả tiền để được sống, sinh hoạt và trải nghiệm cùng người dân địa phương (như một thành viên trong gia đình) để tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán của người dân bản địa.

Do đó, kinh doanh homestay đó là việc của từng hộ gia đình (không phải của một công ty hay một tập thể nào đó như khách sạn, nhà hàng). Vì vậy, khi đi đăng ký, bạn phải lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể.

Hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin giấy phép kinh doanh homestay

thư xác nhận kinh doanh

2. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh homestay

Theo Điều 71 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP, mỗi hộ gia đình muốn kinh doanh homestay phải chỉ định một đại diện để gửi Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh homestay đến cơ quan đăng ký cấp huyện. Yêu cầu đăng ký phải có các thông tin sau:

 • Tên hộ kinh doanh Dịch vụ tham quan ở nhà, địa chỉ nhà riêng Bao gồm số điện thoại và địa chỉ email để liên hệ khi cần thiết.
 • Ghi rõ doanh nghiệp là kinh doanh dịch vụ du lịch homestay
 • Số vốn bỏ ra để kinh doanh homestay
 • Số lượng nhân viên được sử dụng khi ngôi nhà gia đình đi vào hoạt động
 • Họ, tên, chữ ký và số chứng minh nhân dân của người thành lập trụ sở đăng ký. Đồng thời đính kèm bản sao chứng minh nhân dân để bạn đối chiếu.

Tất cả các tài liệu này được đặt trong một tập tin và gửi đến văn phòng đăng ký cấp huyện. Thanh toán phí tài liệu và chờ giấy phép.

3. Bạn nhận được giấy phép kinh doanh khi nào?

Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, người nhận sẽ gửi cho bạn biên nhận yêu cầu của bạn. Nhớ lưu lại cái này để 3 ngày quay lại đây nhận giấy phép kinh doanh homestay. Trong trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc hồ sơ xin cấp phép có sai sót, bên nhận hồ sơ phải thông báo bằng văn bản cho chúng tôi.

Nếu sau 3 ngày mà bạn không nhận được giấy phép kinh doanh thì bạn có quyền khiếu nại.

Sau khi hoàn thành thủ tục giấy phép, quận / huyện sẽ gửi hồ sơ của bạn đến cơ quan thuế cùng cấp để làm thủ tục thuế môn bài theo quy định của nhà nước.

4. Đăng ký xếp hạng homestay (xếp hạng sao)

Việc được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là tiền đề để thúc đẩy chất lượng lưu trú của gia đình bạn ngày càng chuyên nghiệp và bài bản, nâng cao mức độ tin tưởng của du khách.

Hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin giấy phép kinh doanh homestay

Xếp hạng sao của cơ sở du lịch

Sau khi được cấp phép hoạt động nhà nghỉ, trong thời hạn 3 tháng đầu theo điều 65 Luật Du lịch bạn phải gửi cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một bộ hồ sơ đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch. Hồ sơ bao gồm:

 • Yêu cầu về tiêu chuẩn cơ sở lưu trú du lịch (Xem Phụ lục 1 Thông tư 88/2008 / TT-BVHTTDL)
 • Bảng đánh giá chất lượng ăn ở tại các gia đình
 • Danh sách nhân viên, quản lý lưu trú gia đình (xem Phụ lục 2 Thông tư 88/2008 / TT-BVHTTDL)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng
 • Chứng chỉ phát triển nghề nghiệp của Family Home Manager
 • Giấy cam kết chấp hành các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy
 • Biên lai nộp phí thẩm định

Hồ sơ và thủ tục cần thiết để xin giấy phép kinh doanh homestay

Ngoài ra, hội đồng phải cung cấp thêm các tài liệu về trình độ ngoại ngữ, cũng như trình độ học vấn của nhân viên để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ.

Tôi đang chờ thông tin kenhhomestay.com Anh ấy đã giúp bạn hiểu các thủ tục và giấy phép để hợp pháp hóa doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm nhiều bài viết về : Homestay Giá rẻ