Let’s travel together.

Phú Quốc – Chuyến du lịch 1 mình lần đầu tiên trong đời

Nếu 10 người đi Phú Quốc thì sẽ có 10 phiên bản Phú Quốc khác nhau. Sau khi tham khảo 7749 Phú Quốc của mọi người, tôi cũng có Phú Quốc của riêng mình.

Phú Quốc – Chuyến du lịch một mình lần đầu tiên trong đời

Vận chuyển

Mình đặt vé trước mấy tháng nên có vé rẻ của Vietnam airlines: Hà Nội – Phú Quốc (1 triệu / khứ hồi)

Từ sân bay về trung tâm thành phố mình bắt xe ở sân bay, nhưng không gọi điện đặt trước nên giá vé mình “mặc cả”: 130k, lưu số tài xế để khi về có thể gọi.

Di chuyển trong thành phố: Mình thuê xe máy ở chỗ mình ở (xe số 100k / xe tay ga là 140k)

Nhà ở

Phú Quốc được chia thành 3 khu chính: Trung, Nam và Bắc.

Trung tâm Dương Đông: Chợ đêm, Dinh Cậu, Chuồn Chuồn, Ocsen… là những nơi tập trung đông dân cư và tập trung nhiều dịch vụ tiện ích nhất.
Nam Đảo: Nam Đảo (An Thới): Bãi Sao, nhà tù Phú Quốc, hòn Thơm, cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới, chùa Hộ Quốc, vườn tiêu, nhà thùng nước mắm, cơ sở sản xuất tiêu, tour 4 đảo…
Hòn đảo phía bắc: Safari, VinWonders và Rạch Vẹm (Nơi có nhiều sao biển nhưng giờ không phải mùa)

Bạn nên đặt lịch trước khi đi để chọn được vị trí khách sạn thuận tiện và ít tốn kém nhất. Vì đi một mình nên mình chọn Sleepboxhotels (57 Trần Hưng Đạo – cách chợ đêm 300m). Chỉ vào phòng thôi là bạn đã có một bộ ảnh như đi chụp ở studio)
Đã ở 3 đêm và mình ở 2 loại phòng khác nhau (vì đã có khách đặt phòng trước)

  • Đêm 1: Mình ở phòng 450k (rất rộng, có bếp, bàn ăn …)
  • Đêm 2 + 3: phòng 350k nhỏ hơn, không bếp, view nhìn ra biển xa xa)

Sân chơi

1 ngày: Do ảnh hưởng của bão số 9, Phú Quốc đón cơn mưa nên ngày đầu tiên mình chỉ nán lại quầy chụp ảnh rồi đến cửa hàng Chuồn Chuồn.

Ngày 2: Đặt tour tham quan 5 đảo của Rooty Trip Phú Quốc (950k – bao gồm tham quan 5 đảo, cáp treo Hòn Thơm 1 chiều về, vé vào công viên nước, chụp ảnh và quay phim flycam miễn phí)

Ngày 3: Sáng mình thuê xe máy ở khách sạn, mua vé tham quan Vinpearl Safari Phú Quốc tại khách sạn (500k / vé) + tầm 1h chiều chạy ra Nam đảo (46km) thăm chùa Hộ Quốc. 4h sáng phóng vào Sunset Sanato để ngắm hoàng hôn (Hoàng hôn là một trong những đặc sản của Phú Quốc) thật đẹp. Ngắm trung tâm ăn uống thật kỹ, đến quán Ốc xem múa lửa, xem đã mắt.

lần thứ 4: Ăn sáng xong, mình chạy lên nhà hàng Chuồn Chuồn để ngắm Phú Quốc trước khi về thủ đô.

Nơi để ăn

Vì mình đi một mình nên việc ăn uống cũng khá tùy hứng, nhưng có 2 quán mình thích: Quán Hello Seafood: Hải sản tươi sống, quán sạch, đẹp, view biển (đối diện chỗ mình ở)

Cơm niêu Kiến Xây: nổi tiếng quá, cá nhân mình thích món này, mực tươi giòn, nước thơm.

Đây là Phú Quốc của tôi – Một Phú Quốc rất đỗi bình dị và đáng yêu!

Cảm ơn bạn đã đánh giá Kinh Hus

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com