Let’s travel together.

Quán miến vịt 60 năm vẫn đông khách ở Sài Gòn

Bún vịt ở chợ Bàn Cờ tuy đắt hơn bình thường nhưng rất đáng thử vì hương vị khác lạ.

Quán bún vịt nằm trong chợ Bàn Cờ (Q.3, TP.HCM) khó tìm nhưng vẫn đông khách vì hiếm nơi nào bán món này ngon hơn.

Bát bún vịt được nấu theo khẩu vị miền Bắc.
Bát bún vịt được nấu theo khẩu vị miền Bắc.

Một tô bún vịt ở đây có giá 50.000 đồng, cao hơn nhiều so với các món bún bình dân ở khu vực trung tâm chỉ khoảng 40.000 đồng một tô trở xuống.

Chị Trang, chủ quán chia sẻ, gia đình bán món này từ khi mẹ chị, một người phụ nữ gốc Hoa lấy chồng người Hoa, nhưng nấu bún vịt lộn đúng vị Bắc, không đường, chỉ ít bột ngọt. . Nước dùng trong và ngọt từ xương do mỗi ngày chị nấu hơn chục con vịt. Có lẽ vùng Bàn Cờ có nhiều người Bắc di cư vào sinh sống nên món bún ngan, bún vịt ở đây đã hợp khẩu vị rồi đúng không?

Nước dùng ngọt do chủ quán nấu mỗi ngày luộc hơn chục con vịt.
Nước dùng ngọt do chủ quán nấu mỗi ngày luộc hơn chục con vịt.

Bún ở đây là loại bún dong từ miền Bắc chuyển vào, ngâm lâu trong nước dùng mà không bị bở, sợi trong, rất ngon. Tuy nhiên, nước chấm thịt vịt đúng chất miền Nam, có tỏi, ớt, gừng băm, chua chua, nghiêng về vị ngọt nhiều hơn. Tương tự với các loại rau ăn kèm gồm bắp cải, chuối chát và các loại rau thơm phổ biến ở miền Nam.

Thịt vịt luộc chín mềm chứ không bở, cắt miếng khá to chứ không thái mỏng như các quán khác. Thói quen của nhiều thực khách khi đến đây là ăn một tô bún hoặc bún riêng, còn thịt vịt và măng sẽ được để trên một đĩa khác cho dễ ăn và đỡ nóng hơn. Vào mùa măng tươi, chị Trang sẽ cho măng vào nồi bún, không dùng măng khô hay măng ngâm, nếu không có măng tươi thì chị chỉ bán bún vịt.

Thịt vịt được cắt thành từng miếng dày, mềm nhưng không bở.
Thịt vịt được cắt thành từng miếng dày, mềm nhưng không bở.

Quán nhỏ chỉ vài bàn, khách lác đác nhưng hơn chục con vịt sẽ được bán hết từ 6h sáng đến khoảng 11 – 12h đêm. Tuy nằm trong chợ nhưng quán rất sạch sẽ.

Quán bún vịt của chị Trang bán tại nhà ở chợ Bàn Cờ nên nằm giữa các sạp quần áo chứ không phải trong khu ẩm thực. Từ cổng chợ chính trên đường Nguyễn Đình Chiểu, bạn đi thẳng khoảng vài chục mét sẽ thấy quán.

Theo Thảo mộc / Vnexpress

Xem thêm các bài viết khác:
Đậu phụ thối ‘bốc mùi cống rãnh’ vỉa hè Sài Gòn
Bò né hẻm nhỏ Sài Gòn hút khách giữa trưa nắng
Quán cà phê kiểu Mỹ trong ngôi nhà 120 năm tuổi ở Sài Gòn

Xem thêm nhiều bài viết về : Món Ngon

Nguồn : dulichchat.com