Let’s travel together.

Review Hà Khẩu – Bình Biên (Trung Quốc) 2N1Đ chỉ gần 2 triệu

Chuyến “vượt biên” sang Trung Quốc đơn giản, nhanh chóng đã thành công tốt đẹp với chi phí chỉ khoảng 2 triệu đồng. Bình Biên thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cách cửa khẩu Hà Khẩu (Lào Cai) 70km. Tour này bạn có thể kết hợp trong chuyến du lịch Sapa của mình rất tiện lợi.

Review Hà Khẩu – Bình Biên (Trung Quốc) 2N1Đ chỉ gần 2 triệu đồng

Chào mừng đến với thành phố sừng

Tôi đã đặt một tour du lịch 2n1ng, khởi hành từ Sapa. Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND / Thẻ căn cước làm hộ chiếu (trước ngày khởi hành 1-2 ngày). Một tuần có 3 lịch khởi hành rơi vào thứ 3-5-7 hàng tuần.

Xe du lịch đón lúc 6h00 di chuyển đến cửa khẩu Hà Khẩu làm thủ tục xuất cảnh và di chuyển thêm 70km để đến Bình Biên.

Khoảng 13h30 đến Bình Biên, dùng cơm trưa, nghỉ ngơi và đến địa điểm đầu tiên là Vườn Quốc Gia Đại Vị Sơn.

Lên lịch trình và check in những điểm không thể bỏ qua

ĐẠI VI SƠN

Từ cổng vào khu bảo tồn, bạn sẽ đi xe điện thêm 10km nữa. Đến chân núi, bạn sẽ trek lên. Đây là một khu rừng lớn, hoang vu. Cầu treo trên cao là một điểm thú vị ở đây. Tôi sợ độ cao nhưng vẫn vậy. Ở đây còn có mộ vua Miêu, bộ xương khủng long hóa thạch,… Các bậc thang trong rừng đa phần bằng đá, khá trơn trượt. Khung cảnh siêu đẹp, thích hợp chụp hình rừng rậm, phiêu lưu mạo hiểm

Chiều về khách sạn nhận phòng, khách sạn 4 * ngay trục đường chính. Mình nghỉ ngơi một lúc rồi ra phố đi bộ, mua sắm, ăn vặt. Buổi tối đoàn đi ăn đồ nướng, uống rượu Tàu.

Sáng ngày thứ hai, đoàn khởi hành đi Miêu Trại Tích Thủy.

TRẠI TẬP TRUNG LOẠI

Đây là khu vực được nhà nước xây dựng để khuyến khích người dân miền núi phát triển kinh tế, nhưng họ không quen nên hầu như không có người sinh sống ở đây. Đây cũng là thiên đường sống ảo, có thác nước, bậc đá giống Phượng Hoàng Cổ Trấn nên được gọi là Phượng Hoàng Cổ Trấn. Kiến trúc cung đình cổ đại Trung Quốc. Tôi hơi tiếc vì đã đi vội và không kịp chuẩn bị một concept ảnh phù hợp.

Lang thang chụp ảnh cho đỡ đói thì ăn “bún đậu qua cầu”, mua đồ ăn vặt rồi di chuyển về Hà Khẩu ăn trưa. Chiều tự do ăn uống, mua sắm tại khu Hà Khẩu.

ĂN

Đồ ăn ở Trung Quốc khá cay, món nào cũng nhiều ớt, dầu và hơi mặn so với mình. Giá cả ăn uống trong chương trình tour, đồ ăn vặt cũng khá ổn: nội tạng vịt nướng, xúc xích nướng, trà sữa, bánh kẹo, … và các món đặc trưng của người Hoa mà mình không biết tên. Trung bình dưới 5 tệ / món.

GIÁ CẢ

Chương trình tour 1.399.000 / khách 2n1ngày. Thu đổi ngoại tệ: 3500 đồng / tệ, nếu không mua quá nhiều, mỗi người thoải mái cầm 150 tệ. Tổng chi phí khoảng 2 triệu, quá ngon và rẻ cho một chuyến du lịch nước ngoài.

Theo dõi Trần Thảo Nguyên

Xem thêm bài viết

Đi Sapa và Hà Khẩu – Trung Quốc không cần VISA
Review Sapa – Hà Khẩu: Một số lưu ý giúp bạn đi Trung Quốc không cần Visa
Review du lịch Hà Khẩu vừa vui vừa dễ đi

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com