Let’s travel together.

Review Mộc Châu, Tà Xùa 3N2D xuất phát từ TP HCM chi phí chỉ bằng chuyến đi Đà Lạt

Lên Đà Lạt đổi gió thử đi Mộc Châu, Tà Xùa xem có gì? Hãy xách túi lên ngay cho mình bài review du lịch Mộc Châu Tà Xùa 3N2Đ từ TP.HCM, chi phí chẳng kém gì một chuyến du lịch Đà Lạt.

Review Mộc Châu, Tà Xùa 3N2Đ khởi hành từ TP.HCM giá chỉ bằng chuyến đi Đà Lạt

Vé rẻ, tuổi còn trẻ, Tây Bắc mùa này đẹp, còn chần chừ gì nữa.
Giá vé máy bay khứ hồi VietJet: 1.040k (Mình đặt trước mấy tuần thường khi đi VietJet được 7kg hành lý xách tay, mấy hôm nay giá máy bay khá rẻ, mình được tặng thêm 15kg hành lý ký gửi mà mình ít dùng).

Ngày 1: Tp. HCM – HÀ NỘI – MỘC CHÂU

Tôi đáp chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 5h sáng về Hà Nội khoảng 7h sáng. Xuống máy bay mình chỉ bắt xe 109 đến bến xe Mỹ Đình (kéo dài 8k)

Mua vé xe buýt Mộc châu 140k (180km, nhớ hỏi số xe để đặt vé khứ hồi). Tổng giá xe khứ hồi là 280k (nếu bạn thích Tây Bắc thì có thể thuê xe máy từ Hà Nội, tham khảo thuê xe trên Google, mình cũng định thuê xe máy từ Hà Nội thôi để tiện cho người khác đi)
Đến Mộc Châu lúc 13h30, mình thuê xe máy rồi nhận phòng rồi bắt đầu tham quan Mộc Châu (bạn tài xế cho mình đi ngã 3 mới gần khách sạn Mường Thanh, chỗ này có nhiều chỗ cho thuê xe máy. . để tiện cho việc vận chuyển).

Xe máy mình thuê của Cho thuê xe máy Mộc Châu, sđt: 0988046269; 150k / ngày (mình tìm trên gg thấy gần đường mới nên đặt nhưng giờ anh ấy chuyển đi nơi khác cách 2km nhưng mình gọi thì anh ấy có xe đến đón miễn phí. Có nhiều chỗ cho thuê. Giao xe tại Mộc Châu, xem thêm trên gg)

Mình ở khách sạn Holiday book chỉ 150k / ngày (gần điểm xe đón khách ở Mộc Châu)

Mộc Châu, tôi chỉ đi 2 nơi:

Đồi chè Trái Tim (miễn phí, đồ dân tộc mình thuê ở đồi chè giá 20k)

Vườn trái cây Thanh Bình vé 0k (vườn này có đủ từ hồng, cam, quýt, mận hậu, cách đồi chè Cây Tím 2km là đến)

Khi mình đến Thung lũng mận Nà Ka thì gần như hết hoa nên mình không tham quan, các vườn cam, hồng khác đang trên đường đi Nà Ka.
Mộc Châu có những địa điểm check in khá nổi tiếng mà mình thấy không có gì đặc sắc nên chỉ đi chơi chứ không vào.

Vườn dâu ChiMi (gần Đồi chè trái tim)
Vườn thông bản Áng
Vùng đất hạnh phúc
Thác Đại Yêm

Ngày 2: Mộc Châu – Tạ Xá (129KM)

Tôi loanh quanh ăn uống ở Mộc châu Sáng khác trả phòng rồi bắt đầu di chuyển đến Tà Xùa, từ Mộc Châu lên Tà Xùa mất khoảng 4 tiếng đi xe máy (đường hơi dốc các bạn thuê xe máy nên chọn xe khỏe).

Mình đặt homestay Y Xa Tà Xùa gần Dinosaur Back trên Booking với giá 160k / ngày. Tranh thủ đến trước 4 giờ xem may mắn có được biển mây, đón hoàng hôn ở Tà Xùa cũng se lạnh lắm.

Đồ ăn mình order ở homestay luôn là gà 2 món, lẩu và nướng với giá 500k. Nhưng gà lớn quá nên sáng mai ăn nhiều hơn. Tính ra ăn 2 bữa chỉ gần 600k bao gồm cả đồ uống.

Ngày 3: TÀ XÁ – MỘC CHÂU – HÀ NỘI – TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Buổi sáng đón bình minh, chụp hình sống ảo, 9h ăn sáng xong chạy về Mộc châu Trả xe máy, bắt xe về Hà Nội khoảng 20h sẽ kịp chuyến cuối cùng về lại Sài Gòn (xe Hà Nội – Mộc Châu chạy mỗi giờ)

Thuê xe từ trưa ngày 1 đến trưa ngày 3 được tính tiền thuê 2 ngày là 300k (xăng 150k). Tất cả là 450k. Đồ ăn ở cung này không có gì đặc sắc, đặc sản không hợp khẩu vị của mình nên mình trung thành với cơm bụi và phở giá tầm 20-35k một phần. Tổng khoảng 400k bao gồm cả đồ ăn nhẹ. Tổng chi phí cho chuyến du lịch Sơn La của mình tính ra thoải mái chưa đến 3000k (đã bao gồm quà bánh)

P / s: Nhân chuyến review Mộc Châu – Tà Xùa 3N2Đ. Tôi sẽ ở lại Tây Bắc vài ngày nữa để chinh phục Cực Tây của ApaChai và một vài ngọn núi với một vài con đèo nữa. Này, nếu bạn có đam mê thì hãy đi, nhưng nó rất khó, không có gì đặc biệt cho những người không có đam mê. Sau khi đi các cung miền Bắc thì mình ghiền luôn, đặc biệt người ngoài này rất thân thiện và vui vẻ, không có chuyện chặt chém như người ta đồn thổi.

Cảm ơn bạn đã đánh giá Phuong Trann

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com