Let’s travel together.

Review Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới cực chi tiết cho người lần đầu đi

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách khắp nơi. Rốt cuộc, nơi đây có gì mà khiến người ta phải khẳng định Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới là nơi nhất định phải đến ít nhất một lần trong đời?

Review về Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới rất chi tiết dành cho những du khách lần đầu đến đây

Chỉ đường đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn – điểm đến không thể bỏ qua
Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì vui?
Check in Thành cổ Lệ Giang – xứ sở thần tiên của Trung Quốc
Hướng dẫn đến cổ trấn Lệ Giang – cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc
Thành cổ Lệ Giang – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

1. CHI PHÍ

– Đây là điều mà nhiều người quan tâm đầu tiên trước mỗi chuyến đi để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bạn có thể đi theo tour, có rất nhiều tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới với giá rất tốt. Nếu có nhiều kinh nghiệm du lịch, bạn có thể chọn cách đi tự túc. Chi phí tùy thuộc vào việc bạn chi nhiều hay ít cho chuyến đi, khoảng 8 triệu / người.

Đến với Trương Gia Giới, bạn sẽ phải bỏ tiền để đi Cầu Kính và Show TƯƠNG LAI SÁNG TẠO của Trương Nghệ Mưu:
+ Cầu kính: 1,350,000 VND
+ Hiện: 1.200.000VNĐ

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên đến Show chứ không nên đi Cầu thủy tinh. Bởi vì, cá nhân tôi thấy Cầu Kính chỉ là một cây cầu kính nối hai đỉnh núi, để đến được đó, bạn sẽ mất rất nhiều sức, và thường thì mỗi tour đi cầu kính vào buổi chiều tầm 4 – 5, nhưng 6 giờ sáng. . Cầu kính đã đóng cửa rồi nên khi đến đó sẽ rất đông, khó checkin.

Thay vì thời gian đó, bạn có thể đi khám phá Trương Gia Giới vào buổi chiều với trái cây tươi và các món ăn đường phố mới lạ,… Còn buổi tối diễn ra vào 9h tối thì bạn đi thời điểm này là hợp lý. Nó thực sự đáng đồng tiền bát gạo các bạn ạ. Đây là một trong những buổi biểu diễn nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và được biểu diễn cho toàn thế giới, nên dù không biết tiếng Trung nhưng tôi vẫn hiểu được.

2. INTERNET

Phải nói là mình rất tiếc khi nghe các bạn review bên Trung Quốc có rất nhiều mạng wifi, mạng chậm, ít cửa hàng có, nếu có thì phải mua cho bằng được.

Vấn đề thứ hai là Trung Quốc sẽ chặn Facebook, Messenger, Instagram, tôi chỉ có thể sử dụng Zalo. Đối với các bạn sử dụng IOS thì cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần tải ứng dụng #VPNMaster về là có thể sử dụng Facebook bình thường (Ứng dụng này không dùng được ở Việt Nam, các bạn ở Trung Quốc chỉ sử dụng được thôi nhé. và bạn phát hiện mình tải nhầm app đừng lo, khi kết nối wifi thì vào AppStore tải bình thường).

Còn người dùng Android thì phải đảm bảo tải đúng ứng dụng ngay tại Việt Nam, chứ sang Trung Quốc rồi mới phát hiện mình tải nhầm, chẳng khác gì mình, cửa hàng CHPlay bên Trung Quốc. Quốc cũng không chủ động nên cuối cùng coi như mất tích mấy ngày.

Trước khi đi mình có đọc mấy bài báo nói ở đó mua sim 4G. Nhưng phải nói với các bạn là giá của cái sim đó cực kỳ đắt (tương đương 550k) mà mạng không liên tục, vì Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới đều là vùng núi nên tốc độ không cao, một số sim của người dân ở nhóm mình dùng được 2-3 ngày vẫn bị lỗi không vào được. (Lưu ý: Đối với những bạn sử dụng Sim của Trung Quốc thì không cần cài đặt VPNMaster.) Một giải pháp hiệu quả và không tốn kém cho một số bạn là: Ra cửa hàng sim thẻ, mua sim để kết nối mạng quốc tế. (chỉ khi về nước. chỉ dùng được ở ngoài) đồng giá 80k.

3. GIAO THÔNG

Tôi thực sự ngạc nhiên khi gần như 100% người dân sử dụng ô tô điện chứ không phải xe máy như ở nước ta. (À, mình mới sực nhớ ra, giá xe máy điện ở Trung Quốc rất rẻ, loại tốt nhất cũng chỉ hơn 7 triệu)

Những con đường ở Trung Quốc đẹp đến nao lòng, bạn sẽ choáng ngợp với những con đường cao tốc, xuyên núi nối tiếp nhau. Quãng đường di chuyển giữa các nơi quả là dài nhưng cũng may đường đẹp nên ngủ trên xe cũng đỡ vất vả.

4. LỊCH TRÌNH

Ngày 1: Tàu NamNing – Trương Gia Giới
Ngày 2: Núi Thiên Môn – Vũ Lăng Nguyên
Ngày 3: Trương Gia Giới. (Cầu Kinh, Vũ Lăng Nguyên)
Ngày 4: Vũ Lăng Nguyên – Phượng Hoàng Cổ Trấn
Ngày 5: Phượng Hoàng Cổ Trấn
Ngày 6: Phượng Hoàng Cổ Trấn – Cát Thủ – NaNing – Hà Nội

Lưu ý: Từ Nam Ninh – Trương Gia Giới đi tàu mất khoảng 15 tiếng, tàu thường đi từ chiều tối đến sáng hôm sau (Bạn sẽ phải ngủ trên tàu 1 đêm), từ Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn là 4 tiếng. ô tô trên đường cao tốc. Từ Thiên Môn Sơn – Vũ Lăng Nguyên mất khoảng 1h đi ô tô. Còn những địa điểm như Hồ Bảo Phòng, Cầu Kinh thì mất khoảng 30 phút đi xe. Vì đường ở Trung Quốc rất đẹp nên đi xe sẽ rất êm và ít bị say xe.

Vẫn biết Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp nhưng xem xong loạt ảnh này phải thốt lên: Đẹp ngoài sức tưởng tượng!
Chỉ đường đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn – điểm đến không thể bỏ qua
Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì vui?
Check in Thành cổ Lệ Giang – xứ sở thần tiên của Trung Quốc
Hướng dẫn đến cổ trấn Lệ Giang – cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc
Thành cổ Lệ Giang – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

5. PHƯƠNG TIỆN

Bạn có thể yên tâm rằng phương tiện giao thông ở Trung Quốc hiện đại và đẹp hơn ở Việt Nam. Về ô tô thì đa số chúng ta sẽ được đi xe 2 tầng (Người ngồi tầng 2, đồ đạc tầng 1). Lưu ý: 2 hàng đầu xe không được ngồi nên một số bạn nhanh chân lấy ghế trên, chú ý.

Tàu hỏa: Tôi phải công nhận rằng tàu ở đây đi rất êm và âm thanh cũng ít. Có một điều đáng tiếc là, khác với tàu hỏa ngủ gật ở Việt Nam, phòng nào cũng có cửa. Bên Tàu, giường của họ thông nhau không có cửa. (Vì bạn sẽ phải ngủ 1 đêm trên tàu nên việc vệ sinh trên tàu cũng hơi bất tiện. Và trước khi tàu dừng 1 tiếng, tất cả các nhà vệ sinh trên tàu sẽ đóng cửa, các bạn chú ý nhé). Lời khuyên của mình cho các bạn là nếu làm vệ sinh cá nhân thì nên dậy sớm làm rồi ngủ tiếp, nếu không thì có thể chạy sang các xe khác làm vì đa số phụ xe là dân địa phương nên không. có nhu cầu phức tạp như khách du lịch như chúng tôi.

6. NGAY LẬP TỨC

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Trung Quốc sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt, từ khuôn mặt, dấu vân tay, hình ảnh. Để kiểm tra lượt về tại ga Cát Thủ – Nam Ninh. Thường thì bây giờ mọi người mua rất nhiều hoa quả, bánh kẹo về làm quà và không biết có bị tính phí hay không? Tôi luôn trả lời rằng tôi sẽ không bị tính phí. Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới, bạn có thể ăn rất nhiều loại trái cây tươi ngon và rất rẻ như đào, mận, việt quất, …. (dao động từ 5 đến 10 tệ)

7. TRAO ĐỔI TIỀN

Mình khuyên các bạn nên đổi tiền tại nhà, các bạn ở Hà Nội có thể ra phố Hà Trung đổi tiền, không nên ra biên giới đổi hoặc đổi ở đó vì mệnh giá ở những nơi đó thường sẽ cao hơn hoặc bạn nhé. gặp rất nhiều tiền giả.

8. THỰC PHẨM NỮ

Khi bắt đầu hành trình khám phá Trung Quốc, tôi càng cảm thấy yêu những món ăn ở Việt Nam. Ở Trung Quốc, thứ nhất, họ không dùng nước mắm để ăn như nước mình, nên món nào cũng thiếu muối. Thứ hai, món nào ở đây cũng dùng ớt xanh, hoặc ớt đỏ, không cay lắm nhưng mình cũng thích cái mùi hăng của nó. Thứ ba, người Trung Quốc quá coi trọng vẻ bề ngoài, đĩa thức ăn rất to và chỉ có một ít thức ăn ở giữa. Thứ tư, bữa ăn của người Hoa nào cũng phải có trứng, cá, bí đỏ, ớt, …. Cuối cùng, điều làm mình sợ nhất là món ăn quá nhiều dầu mỡ, bạn nên hiểu rau luộc của người Việt là rau cho vào luộc. nước và rau luộc Trung Quốc là loại rau được thả trong dầu ăn.

Đối với bữa sáng, họ chỉ ăn chay. Bữa nào tôi cũng thấy cháo trắng (Chỉ có bà và mẹ mới thích), vài món xào sả ớt, và có lẽ những người trẻ như chúng tôi chỉ được ăn bánh bao chay. Ngoài ra, bạn hãy mang mì gói sang Trung Quốc để ăn sáng và những lúc đói.

Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới thì nhất định phải thử: bánh xèo (tôm còn nhảy trộn bột chiên xù, đậu phụ thối, thịt xiên nướng …)

Trước khi đến đây, tôi đã đặt nhiều hy vọng vào trà sữa ở đây. Nhưng bạn càng hy vọng, bạn sẽ càng thất vọng. Toàn quán FAKE, không uống được gì mà tốn tiền (Tổng cộng 70, 80k một cốc). Nếu bạn có thể đến thành phố Nam Ninh, mình khuyên bạn nên uống nhãn hiệu Coco, giá bình dân chỉ khoảng 35k / cốc, rất ngon, không bị nhái như các nhãn hiệu khác.

9. NGÔN NGỮ

Trước khi đi, tôi thấy mọi người nói rằng ở đó rất ít người biết tiếng Anh, nhưng tôi không tin và nghi ngờ. Khi đến đó, tôi mới biết: Tất cả những người đó đều không nói được tiếng Anh, kể cả những người bán hàng ở các khu du lịch cũng như nhân viên trên tàu và các trạm soát vé. Đến đó như một thế giới khác đối với tôi, bắt đầu một cuộc sống như một người câm điếc. Tôi chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể hầu hết thời gian, vì vậy hãy thoải mái mô tả nó mà không ngại ngùng.

10. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

1 kg của Trung Quốc = 1/2 kg của Việt Nam. Và lấy điện thoại các số để trao đổi giá cả với người bán.
Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, phần lớn là người Miêu sinh sống, họ rất đoàn kết với nhau, vì vậy bạn nên tránh gây gổ với họ và nếu bạn tức giận và muốn chửi rủa họ, hãy tỏ ra thân thiện và mỉm cười.

Múi giờ Trung Quốc nhanh hơn Việt Nam 1 tiếng, sang Trung Quốc vui lòng chỉnh lại múi giờ để tránh bị trễ nhé!

Coi chừng bị móc túi, đi đâu người ta cũng nhắc “túi trước là của mình, túi sau là của người khác”. Vì vậy, bạn thực sự chú ý khi ở một mình, hoặc ở những nơi đông người.

Trong mỗi ksan đều có bản đồ thị trấn, bạn có thể chụp hình, tuy khó hiểu nhưng dễ hiểu, nhớ cầm theo thẻ khách sạn để khi lạc đường vẫn có thứ để tìm.

Hãy lưu lại số HDV để nếu gặp trường hợp hy hữu vẫn có thể xử lý.

Nhân đây, tôi cũng nói về một số món đồ bạn có thể mua về làm quà. Ví dụ: Táo Tân Cương, Quả Goji, Táo Phổ Thông, Nhị Cúc,… Nhưng đối với một mặt hàng như chăn, khăn lụa, cà phê, kẹo dừa, hạt điều thì không nên mua (Tất cả đều là hàng hóa). Việt Nam xuất sang, Trung Quốc đóng bao bì – Vì họ không sản xuất được những mặt hàng này)

Theo Trịnh Đạt

Xem thêm các bài viết khác:

Chỉ đường đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn – điểm đến không thể bỏ qua
Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì vui?
Check in Thành cổ Lệ Giang – xứ sở thần tiên của Trung Quốc
Hướng dẫn đến cổ trấn Lệ Giang – cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc
Thành cổ Lệ Giang – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com