Let’s travel together.

Travel Blogger Trang Nhung Bui lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ rừng qua bộ ảnh đẹp như nữ thần

Ấn tượng với bộ ảnh đẹp tựa nữ thần trong tà áo dài cách điệu từ hình ảnh cỏ cây, được thực hiện trong không gian hoang sơ của Vườn quốc gia Ba Vì, travel blogger Trang Nhung Bùi mong muốn được lan tỏa yêu thương. và ý thức bảo vệ rừng và mẹ thiên nhiên.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Trang Nhung Bùi để hiểu rõ hơn về thông điệp mà cô muốn truyền tải.


Travel Blogger Trang Nhung Bùi lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ rừng qua những bức ảnh đẹp tựa nữ thần

Bạn nghĩ gì về các vấn đề môi trường hiện nay?

Thế giới của chúng ta ngày nay đã đạt được những thành tựu to lớn về khoa học và công nghệ, nhờ đó nhân loại đã đạt được tốc độ phát triển kinh tế không ngừng. Nhưng bên cạnh những thành tựu to lớn đó, thế giới ngày nay cũng đang phải đối mặt với những vấn đề hết sức nghiêm trọng. Một trong những vấn đề đó là “cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên”: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, trái đất nóng lên và thậm chí là đại dịch.

Tại sao bạn lại muốn chụp những bức ảnh với thông điệp bảo vệ thiên nhiên như vậy?

Tôi nghĩ vấn đề bảo vệ môi trường đang thực sự cấp thiết. Giờ đây rừng đang bị tàn phá không thương tiếc bởi bàn tay con người vì những lợi ích trước mắt. Dẫn đến thiên tai ngày càng nghiêm trọng, nguồn nước ô nhiễm, bầu không khí khói bụi… ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe con người. Đặc biệt là thế hệ trẻ em mai sau của chúng ta sẽ phải hứng chịu nhiều hơn những trận cuồng phong và sự giận dữ của mẹ thiên nhiên vì những hành động thiếu ý thức đối với môi trường và rừng xanh. Qua bộ ảnh, mình muốn nhắn gửi đến mọi người một thông điệp nhỏ. Xin đừng chặt phá rừng bừa bãi vì cây cũng có sự sống, cây cũng biết đau… Bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – đây là trách nhiệm, nghĩa vụ, là trách nhiệm của chúng ta. quyền của tất cả mọi người trên hành tinh này. Hãy chung tay bảo vệ môi trường, làm xanh trái đất cho bạn, cho tôi, cho những người thân yêu xung quanh chúng ta…!

Ý tưởng thực hiện bộ ảnh bắt nguồn từ đâu?

Lần đầu tiên nhìn thấy bộ áo dài này, tôi đã nghĩ ngay đến ý tưởng thực hiện một bộ ảnh với chủ đề thiên nhiên. Đây là bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, với màu xanh của cỏ cây và để gửi gắm thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ rừng nên mình đã chọn chụp bộ ảnh này tại Vườn quốc gia Ba Vì. Nền là bức tường vỡ chưa hoàn thiện, nơi khô cằn và cằn cỗi nhất mà những mầm xanh đang từng ngày vươn lên, xanh tươi, cứng cáp – mang đến màu xanh tươi mát cho cuộc sống. Tôi có một cảm giác rất đặc biệt khi nhìn cảnh này. Cảm thấy yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ vô cùng!

Bạn có thể bật mí một chút về trang phục đặc biệt trong bộ ảnh được không?

Bộ trang phục “MẸ THIÊN NHIÊN” của thương hiệu Áo dài LÁ SEN VŨ – lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang và núi xanh với yếu tố ĐẤT tượng trưng cho tình yêu quê hương đất nước, cho sức khỏe và sự sáng tạo.
Với chất liệu lụa tơ tằm cao cấp và nhiều mảng màu xanh lam chồng lên nhau tạo nên một chiếc áo dài mang sắc xanh. Viền áo được tạo nên từ những tấm lụa cắt thủ công tạo nên những họa tiết chồng lên nhau. Toàn bộ chiếc áo được đính hàng nghìn viên pha lê vàng bạc tượng trưng cho những giọt sương mai của nắng núi rừng đã kết tinh, đọng lại trên lá cây, hoa màu trên những thửa ruộng bậc thang mang lại mùa màng no ấm. không có hạnh phúc. Mặt sau của chiếc áo là biểu tượng của hình ảnh ruộng bậc thang, được tạo nên bởi hàng trăm mét vải được may trong hàng trăm giờ cùng với nhiều chất liệu để tạo nên một chiếc áo mang hơi thở của vùng cao. trùng điệp cũng như sự hùng vĩ của sông núi Việt Nam.

Em thể hiện tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ thiên nhiên trong cuộc sống đời thường như thế nào?

Thực ra không phải lúc nào mình cũng làm đúng 100%, nhưng mình luôn hứa sẽ cố gắng, ngày càng có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường – từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống. Tôi luôn ưu tiên sử dụng vật liệu tái chế, hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lông. Tôi có một con ngõ rất đẹp, mỗi lần đi siêu thị gần nhà, mỗi lần đi chợ tôi hay dùng túi giấy. Ngoài ra, tôi còn tham gia một dự án trồng cây xanh.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những điều này!

Xem thêm những hình ảnh đẹp

Trang Nhung Bùi

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com