Let’s travel together.

Trọn bộ cẩm nang đón “Tết thả đèn” ở Chiangmai (Thái Lan), đảm bảo vừa vui mà lại có cả tá hình xinh xắn

Tháng 11, du lịch Thái Lan và tham gia lễ hội thả đèn trời Loy Krathong nổi tiếng thì còn gì bằng! Tham khảo nhẹ kinh nghiệm từ travel blogger này để tự tin lao vào những cuộc vui ở Thái Lan nhé!

Hướng dẫn đầy đủ đón “Tết nguyên đán” ở Chiangmai (Thái Lan), đảm bảo vừa vui vừa ngập ảnh xinh

Thái Lan từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch lý tưởng của người Việt đam mê du lịch. Dù đến xứ sở chùa vàng lần đầu hay lần thứ n, chúng ta không bao giờ thiếu những trải nghiệm mới. Chẳng hạn nếu du lịch Thái Lan vào khoảng tháng 11, bạn sẽ có cơ hội tham gia Loy Krathong – lễ hội thả đèn trời truyền thống rất được du khách nước ngoài yêu thích.

Mới đây, nữ travel blogger xinh đẹp Gia Ngọc Huệ (@hueandsuntravel) đã có bài viết chia sẻ kinh nghiệm check-in Loy Krathong chuẩn như dân địa phương. Cùng cô xem mọi người đón trung thu như thế nào nhé!

Phân biệt Loy Krathong và Yi Peng

Sau lễ hội té nước truyền thống Songkran, lễ hội Loy Krathong là dịp đặc biệt thứ hai trong năm của người dân xứ sở chùa vàng. Loy Krathong là tên gọi của một lễ hội thả đèn trời truyền thống rất nổi tiếng ở Thái Lan bên cạnh lễ hội té nước Songkran.

Một điểm quan trọng mọi người cần lưu ý là Loy Krathong và Yi Peng thực chất là hai lễ hội khác nhau, diễn ra cùng thời điểm. Bản thân Gia Huệ cũng sai khi không tìm hiểu kỹ. Vì hai lễ hội này được tổ chức cùng nhau (năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày 11, 12 và 13 tháng 11) nên nhiều người thường gọi chung là Loy Krathong.

Thực tế, Loy Krathong là lễ hội thả đèn lồng trên sông, và Yi Peng Đó là lễ hội thả đèn trời nổi tiếng mà mình thường xuyên bắt gặp những bức ảnh check in siêu đẹp trên mạng xã hội.

Loy Krathong là lễ hội thả đèn trời trên sông còn Yi Peng là lễ hội thả đèn trời. Vì diễn ra trong cùng một dịp nên người ta thường gọi chung hai lễ hội này là Loy Krathong.

Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai – Thái Lan siêu đẹp, siêu chất

Thời gian lý tưởng để tham quan Loy Krathong và Yi Peng. lễ hội

Mùa lễ hội Loy Krathong và Yi Peng theo lịch thường có cùng ngày. Năm nay sẽ diễn ra vào ngày 11-13 tháng 11 năm 2019. Tốt nhất bạn nên đến sớm một ngày để cảm nhận được không khí náo nhiệt của lễ hội hơn.

Địa điểm tổ chức lễ hội

Nơi công cộng

Những nơi này miễn phí nhưng vô cùng đông đúc. Có rất nhiều điểm thả đèn trời và thả đèn trên sông nằm rải rác khắp Chiang Mai. Tuy nhiên, điểm hẹn miễn phí nổi tiếng nhất là cầu Nawarat bên bờ sông Ping. Ngoài ra, bạn có thể tham dự ở sân các ngôi chùa lớn trung tâm, nơi các nhà sư làm lễ và người dân thả đèn cũng khá đẹp.

Bạn nên đi ít nhất 2 đêm lễ hội, 1 đêm đi sớm ra sông thả đèn trời, 1 đêm thả đèn trời. Vì khu vực công cộng quá đông đúc nên không thể trải nghiệm cả hai trong một đêm. Đặc biệt, bạn nên mua loại đèn có kích thước vừa phải, không quá lớn thì ảnh sẽ đẹp hơn.

Nếu đến muộn, mọi người không nên cố chen vào đám đông đang thả đèn bên thành cầu. Hãy đứng ở khu vực bên ngoài để đoàn người đang thả đèn bên trong làm nền cho bức ảnh của bạn. Đi vào giữa không gian sẽ rất chật và khó chụp ảnh.

Nơi riêng tư

Những nơi này có thu phí tham quan với giá vé khá “đắt đỏ” (khoảng 3 triệu/người). Đây là kinh nghiệm “xương máu” nhất của Gia Huệ. Phần vì cũng muốn tiết kiệm nhưng vé đắt quá nên cả hai chỉ đến những nơi thả đèn, còn khó gấp trăm lần để chộp được khoảnh khắc đẹp. Thực sự, nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất và những bức ảnh đẹp, bạn nên mua vé tham dự các sự kiện riêng được tổ chức cho vài nghìn người tại một vài điểm ở ngoại ô thành phố Chiang Mai.

Vì là sự kiện có quy mô hạn chế nên bạn sẽ được: Di chuyển bằng xe từ khách sạn đến địa điểm tổ chức, có ăn tối và văn nghệ, đồng loạt thả đèn trời và bắn pháo hoa nên không cần phải xem hay chen chúc mà lung linh hơn rất nhiều so với thả đèn trong nơi công cộng. Vé của những sự kiện này rất hot và thường hết rất nhanh nên các bạn nhớ mua sớm nhé!

Tôi nên tham dự lễ hội bao nhiêu đêm?

Gia Huệ đi cả 3 ngày lễ liên tiếp năm ngoái, vì ngày nào cũng đẹp và đi 3 địa điểm khác nhau để có những shot hình đẹp nhất. Tuy nhiên, năm nay nếu không có thời gian, bạn có thể đi vào ngày 13/11/2019, đây là ngày chính hội và cũng sẽ là ngày nhộn nhịp nhất.

Theo quan niệm của Phật giáo, nếu khom loy (đèn trời) của bạn bay cao thì bạn sẽ gặp may mắn và những lời cầu nguyện của bạn sẽ được ứng nghiệm. Ngược lại, nếu lồng đèn bị cháy giữa chừng, mắc vào gốc cây hay rơi xuống sông thì xác định… đốt cái khác, hên lắm!

Một số lưu ý khác khi tham gia lễ hội

– Chính phủ Thái Lan đã quy định rất rõ ràng về thời gian cũng như địa điểm tổ chức lễ hội nên bạn hãy ghé đúng nơi, đúng thời điểm.

– Thả đèn trong khu dân cư rất nguy hiểm, vì đèn có thể mắc vào mái tôn, đường dây điện… gây cháy nổ như chơi!

Theo Heleno

Xem thêm bài viết:
Ngôi chùa đẹp ở Thái Lan được giới trẻ check-in rầm rộ
Z9 Resort – Resort nổi trên sông ở Thái Lan – đẹp như Maldives thu nhỏ
Đảo Koh Kood – hòn đảo tình nhân ở Thái Lan có thể bạn chưa biết
Chiang Mai- chuyến đi bình yên
Cẩm nang du lịch Chiang Mai – đóa hồng phương bắc Thái Lan

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com